CALL : 087-243-3330 และ 1 | 08-11-33-0008 และ 9 LINE : @IBCTH (มี @ ด้วยนะคะ)maxbet news

​เคาะประเด็น อาร์เซนอล พ่าย แมนซิ เกมชิง คาราบาว คัพ

Feb 26, 2018 / 13:11   อ่าน : 192

เป็นอีกหนึ่งปีที่น่าผิดหวังของ อาร์เซนอล การชิงแชมป์ คาราบาว คัพ ของฤดูกาล 2017-2018 สิ่งที่ทีม ‘’ปืนใหญ่’’ ทำได้ยังคงเป็นไปตามที่หลายคนคาดเอาไว้ พวกเขาทำได้เพียงแค่การเป็นรองแชมป์เท่านั้น ด้วยการพ่ายให้กับ แมนซิ 0-3


การจัดตัวนักเตะในเกมนี้เป็นสิ่งที่คาใจแฟนบอลของ อาร์เซน่อล ไม่น้อย การส่ง แชมเบอร์ส ลงเล่นในตำแหน่งตัวจริง รวมถึงการส่ง ชาก้า และไม่มีรายชื่อของ ลากาแซ็ตต์ ก็เห็นได้ว่าการจัดตัวของ เวนเกอร์ ในเกมนี้แทบจะไม่มีโอกาสที่จะลุ้นชนะ

ในตำแหน่งแผงหลังควรจับ มอนเรอัล ที่กำลังทำผลงานได้ดีในตำแหน่งแผงหลังคุมเกม แต่สุดท้ายกลับได้ลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่อาจเป็นตำแหน่งถนัด แต่กลับไม่ได้ลงเล่นในช่วงที่ผ่านมา

แดนกลางนัดเตะอย่าง ชาก้า ไม่ควรได้รับโอกาสลงสนามในเกมนี้ อย่างที่ได้เห็นนักเตะรายนี้ไม่มีความเร็วและการเจอกับ แมนซิ ยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างมากที่จะต้องเจอกับทีมทีมที่มีเกมรุกที่รวดเร็ว

ในตำแหน่งเกมรุก ควรเป็น ลากาแซ็ตต์ ที่แม้จะทำผลงานไม่ดีนักในการย้ายมา แต่หากได้รับโอกาสที่ต่อเนื่องและการลงเล่นในเกมที่สำคัญเขาอาจทำผลงานได้ดีกว่า แชมซีย์ ที่หายจากอาการบาดเจ็บกลับมา


อาร์เซน่อล ยังคงทำให้แฟนบอลผิดหวังเช่นเดิม

นักเตะชุดนี้อาจเป็นนักเตะที่ เวนเกอร์ เชื่อว่าจะสู้กับ ซิตี้ ได้อย่างสูสี แต่สุดท้ายสิ่งทีพวกเขาทำได้กลับตรงกันข้าม หลายคนกลับมีการเล่นที่น่าผิดหวังตั้งแต่ในตำแหน่งแดนหน้าจนถึงแผงหลัง การเสียประตูแรกง่ายควรเป็นบทเรียนในเกมนี้

สุดท้ายบทเรียนจากประตูแรกกลับไม่ช่วยอะไรเลย เกมรับของ อาร์เซน่อล ยังทำหน้าที่ได้น่าผิดหวัง จนทำให้ทีมต้องเสียประตูที่ 2 และ 3 ในที่สุด รวมถึงในประตูสุดท้ายของเกมนี้ เป็นความผิดของแผงหลังอีกครั้งที่ปล่อยให้ ดานิโล่ ส่งบอลให้กับ ซิลบา พลิกตัวและทำประตูไปได้ จนเป็นประตูตอกฝาโลงในเกมนี้

ส่วนของเกมรุกการเลือกใช้ โอบาเมยอง ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง นักเตะรายนี้มีดีในการทำประตูและเห็นว่ายังทำได้ดีในหลายจังหวะ แต่การตัดรายชื่อของ ลากาแซ็ตต์ ออกไปอาจดูเป็นการตัดสินใจที่แย่ การเลือกใช้งาน เวลเบค ในเกมที่สำคัญแบบนี้กลับไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีมากนัก เวลเบค เป็นนักเตะที่ใช้โอกาสเปลือง แต่กลับได้รับโอกาสลงเล่นที่บ่อยครั้ง

หลายคนที่ไม่ได้ดูเกมนี้ก็อาจคาดเดาสกอร์กันได้อย่างถูกต้องและยิงได้เห็นนักเตะในชุดนี้ก็ยิ่งมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม เหล่าสาวกของทีม ‘’ปืนใหญ่’’ อาจยังเสียใจกับผลที่ออกมา แต่คงอาจดีมากกว่านี้หาก เวนเกอร์ เลือกนักเตะได้ดีกว่านี้ เพราะสุดท้ายผลที่ออกมาก็ทำให้พวกเขาเหลือเป้าหมายในการล่าแชมป์เพียงแค่รายการเดียวเท่านั้น

qrcode